กองทุนเปิด ฟินันซ่าสตาร์ ทริกเกอร์

นายธีรพันธุ์ จิตตาลาน กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัด (บลจ.ฟินันซ่า) เปิดเผยว่า บลจ.ฟินันซ่า เตรียมออกกองหุ้นทริกเกอร์ ชื่อ กองทุนเปิดฟินันซ่าสตาร์ ทริกเกอร์ 4% พลัส 4% ซึ่งบลจ.ฟินันซ่า เราไม่ได้ออกกองหุ้นทริกเกอร์บ่อย แต่เราจะเลือกจังหวะและโอกาสที่ดีในการลงทุนให้กับลูกค้า และครั้งนี้ เราก็เห็นว่า ราคาหุ้นปรับลดลงมากผิดปกติ เพราะจากการขายหุ้นไทยออกเพื่อปรับพอร์ตตามปกติของนักลงทุนต่างชาติ นำมาซึ่งการเทขายตามมากเกินไปของนักลงทุนรายย่อย

ตอนนี้ นักลงทุนต่างชาติมองว่าแนวโน้มเงินดอลลาร์สหรัฐ จะแข็ง เขาจึงลดพอร์ตการลงทุนในประเทศเกิดใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นกับประเทศเกิดใหม่อื่นๆ ไม่ใช่เฉพาะไทย แต่นักลงทุนรายย่อยไทยแตกตื่นและเทขายตามส่งผลให้ดัชนีปรับ ลดลงมากเกินไปและต่ำกว่าพื้นฐานมาก จนเป็นโอกาสในการลงทุน

นายสุรสีห์ จงไชโย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัด (บลจ.ฟินันซ่า) แสดงความเห็นเพิ่มเติม “ดัชนี SET ในช่วงนี้สะท้อนภาวะ P/E ซึ่งเสมือนว่า ธนาคารกลางสหรัฐยกเลิกมาตรการ QE แล้วแต่ในความเป็นจริงเศรษฐกิจสหรัฐฯยังไม่ได้แข็งแกร่งพอที่จะยุติมาตรการ QE ในปีนี้ นอกจากนี้ ปัจจัยพื้นฐานในประเทศเศรษฐกิจไทยและผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนขยายตัวดี การที่ดัชนี SET อยู่ระดับนี้ ถือเป็นการลงทุนในภาวะความเสี่ยงที่ลดลง

นายสุรสีห์ กล่าวต่อว่า “ผมยังคงเป้าหมายดัชนี SET สิ้นปี 2556 จะอยู่ที่ 1,669 จุด ซึ่งอยู่บนสมมติฐาน การขยายตัวของกำไรสุทธิต่อหุ้น (EPS growth) จะขยายตัว 25% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยในปี 2556 คาดว่ากำไรสุทธิต่อหุ้น (EPS growth)จะอยู่ที่ 111.3 บาทต่อหุ้น ในขณะที่สัดส่วนราคาหุ้นต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E Forward) ในปี 2556 คาดว่าจะอยู่ที่ 15 เท่า

ดังนั้น การปรับตัวลงมาขอดัชนีตลาดหลักทรัพย์ในช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือน มิ.ย. 2556 จึงถือเป็นโอกาสที่ดีในการลงทุนในหุ้นของบริษัทจดทะเบียนที่พื้นฐานดีในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเพราะผมเห็น Upside ผลตอบแทนจากระดับดัชนีปัจจุบันนี้ในกรอบ 12-15 % และด้วยเหตุนี้ บลจ.ฟินันซ่า จึงออกกองหุ้น กองทุนเปิดฟินันซ่าสตาร์ ทริกเกอร์ 4% พลัส 4% (FINANSA STAR TRIGGER 4% PLUS 4% FUND) โดยเปิดเสนอขายตั้งแต่ 17 – 20 มิ.ย. 56

โดยผู้ลงทุนสามารถลงทุนขั้นต่ำเพียง 2,000 บาท ซึ่งหากนักลงทุนสนใจ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-352-4050 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

กองทุนเปิดใหม่ ล่าสุด IPO ทุกวัน

No. ชื่อกองทุน บลจ. สิ้นสุดการขาย

Update กองทุนใหม่ รู้ก่อนใคร IPO วันนี้

Program คำนวนภาษีเงินได้

Download โปรแกรมคำนวณเงินได้ เพื่อเป็นแนวทางในการซื้อ RMF LTF สำหรับการคำนวณเพื่อลดหย่อนภาษีเงินได้

โปรแกรมคำนวณภาษี
โปรแกรมคำนวณเงินออมหลังเกษียณอายุ